Nội dung

Tài nguyên dạy học

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • (ĐẶNG THANH NGHỊ)
 • (camnangtrithuc@yahoo.com)

Xin ý kiến của quý vị

Hân hạnh được đón tiếp quý vị ! Xin Quý vị cho biết ! Quý vị là :
Giáo viên- Giảng viên
Học sinh
Sinh viên
Công chức
Khác

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Tim_hieu_ve_dep_con_nguoi_Tay_Bac_qua_cac_tac_pham_van_hoc___VTVVN.flv _Day_Boi_Ech.flv 16_chu_e_dtd.swf 14_viet_chu_q_g.swf 12_viet_chu_a_dtd.swf 11luyen_chu_o.swf Kiniemmaitruong.swf Bachocoloi.swf CodoHoaludenvuadinh_LangDu.jpg Mot_chut_moi_ngay.swf Rieng_mgtroi1.swf Co_be_quang_khan_do.flv Truyen_su_tich_tho_ngoc.flv Flash_thiep_27.swf Mua_Xuan_Nho_Nho1.swf Happy_new_year.flv Chucmungnammoi4.swf 9.swf

ĐỐI TÁC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chỉ số Alexa

  Chào mừng quý vị đến với Cẩm nang Tri thức- Đặng Thanh Nghị - Knowledge Handbook.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Bài Dự thi tìm hiểu Luật Viên chức

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: Đặng Thanh Nghị
  Người gửi: Đặng Thanh Nghị (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:11' 25-08-2011
  Dung lượng: 165.5 KB
  Số lượt tải: 541
  Số lượt thích: 0 người
  Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  BÀI DỰ THI
  CUỘC THI TÌM HIỂU LUẬT VIÊN CHỨC

  Họ và tên: Đặng Thanh Nghị
  Đơn vị: Trường Tiểu học Sơn Lai – Nho Quan - Ninh Bình

  Câu1: Luật Viên chức được Quốc hội thông qua ngày, tháng, năm nào? Có hiệu lực kể từ ngày, tháng, năm nào?  Luật gồm có bao nhiêu chương, điều? (5 điểm).
  Trả lời: Ngày   15-11-2010, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XII đã thông qua Luật Viên chức. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01-01-2012. Luật viên chức gồm 6 Chương và 62 Điều

  Câu 2: Phân biệt công chức và viên chức nhà nước? Trong các đối tượng sau, đối tượng nào là công chức, đối tượng nào là viên chức?
  - Ông Nguyễn Văn A, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở X;
  - Ông Phạm Văn B và bà Trần Thị C là giáo viên Ngữ văn của Trường trung học cơ sở X. Ông Phạm Văn B được hưởng tiền lương theo ngạch bậc, bà Trần Thị C được hưởng tiền công theo số tiết thực dậy;
  - Chị Mai Thị N là nhân viên phục vụ của Trường trung học cơ sở X (10 điểm).
  Trả lời: Phân biệt công chức và viên chức nhà nước:
  Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật (trừ các chức vụ đã được Luật cán bộ, công chức và Nghị định số 06/2010/NĐ-CP quy định là công chức), theo chế độ hợp đồng, gắn với vị trí việc làm và chuyên môn nghiệp vụ, hưởng lương từ Ngân sách nhà nước và các nguồn thu sự nghiệp khác theo quy định của pháp luật. 
  *Công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh, trong biên chế, hưởng lương từ ngân sách Nhà nước hoặc được bảo đảm từ quĩ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo qui định của pháp luật, làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị qui định trong Nghị định 06/2010”.
  Theo Nghị định 06/2010, công chức được phân loại gồm :
  1.Công chức trong cơ quan của Đảng cộng sản Việt Nam ( Trung ương, tỉnh, huyện).  2. Công chức trong Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước. 3. Công chức trong Bộ, cơ qua ngang Bộ và các tổ chức khác do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thành lập.
  4. Công chức trong cơ quan hành chính tỉnh, huyện. 5. Công chức trong hệ thống Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân.
  6. Công chức trong cơ quan, tổ chức chính trị xã hội (Mặt trận tổ quốc, Liên đoàn lao động, Hội nông dân, Đoàn thanh niên cộng sản...  7. Công chức trong cơ quan, đơn vị quân đội nhân dân và công an nhân dân. 8. Công chức trong Bộ máy lãnh đạo, quản lý đơn vị sự nghiệp công lập ( trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao …).  Như vậy, có thể thấy các đối tượng như giáo viên, nhân viên trong các doanh nghiệp Nhà nước, y tá, bác sĩ trong các bệnh viện công …không phải là công chức. Ngoài ra, công chức còn phải là công dân Việt Nam (có quốc tịch), nằm trong biên chế …
  * Trong các đối tượng:
  Ông Nguyễn Văn A, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở X. Ông Phạm Văn B và bà Trần Thị C là giáo viên Ngữ văn của Trường trung học cơ sở X. Ông Phạm Văn B được hưởng tiền lương theo ngạch bậc, bà Trần Thị C được hưởng tiền công theo số tiết thực dậy cũ. Chị Mai Thị N là nhân viên phục vụ của Trường trung học cơ sở X đều là viên chức. 

  Câu 3: Đồng chí hãy cho biết các nguyên tắc trong hoạt động nghề nghiệp của viên chức; các nguyên tắc quản lý viên chức? (10 điểm).
  Trả lời: * Các nguyên tắc trong hoạt động nghề nghiệp của viên chức được quy tại Điều 5 của Luật Viên chức như sau:
  1. Tuân thủ pháp luật, chịu trách nhiệm trước pháp luật trong quá trình thực hiện hoạt động nghề nghiệp.
  2. Tận tụy phục vụ nhân dân.
  3. Tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử.
  4. Chịu sự
   
  Gửi ý kiến

  dangthanhnghi.violet.vn

  CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ VÀ QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CỦA THẦY GIÁO ĐẶNG THANH NGHỊ

  Dai ly Motion